Thị trường địa ốc cuối năm: “Cháy hàng” hay sốt ảo?

2

Thị dài BĐS năm 2016 đang trên đàng bay mục ăn tiêu , dù Hiệp hội bất cồn sản Tp.HCM (HoREA) đem ra đả giá như thị dài khu vực phía Nam đang sững bằngi, mà xỏ xiên hết danh thiếp chủ đầu tư bằngi đem ra con mạng trao xê liền “cháy dãy” ở danh thiếp tham lam gia án. Vậy thị dài đang “cháy dãy” thực hay chỉ là chiêu trò phanh tạo cơn mạngt ảo?

Vàng cùng thau nhầm nhầm
HoREA cho biết, bụng tính tự quý giá I tới quý giá III/2016, trao xê bất cồn sản (BĐS) có lốt tiệm sững bằngi, nhất là trao xê tại chia khúc BĐS vận hạn g qua. HoREA cho rằng, thị dài quý giá IV/2016 tới Tết Nguyên đán 2017 sẽ có sự vặt phá tự những tham lam gia án chừng trung đang ầm rộ mở bán và qua báo vịn tự chủ đầu tư trong suốt tháng 10 và 11 cho chộ tham lam gia án mở bán đều có thanh khoản rất tốt.
Trên thực tế, giàu tham lam gia án mắc dãy thực vì đả trúng vào nhu cầu của người ăn tiêu sử dụng với giá như hết và chồng cây tốt. Song, chẳng thể có chuyện “dàn dãy can với tiến”. Bởi lực cầu trên thị dài là hữu vận hạn , phải thanh khoản đâm bay tham lam gia án này thời những tham lam gia án khác, kín biệt là tham lam gia án bằngm cận có nguy cơ bị cuốn hút chết khách khứa .
Ngày 12/11 vừa qua, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh am hiểu báo mở bán tham lam gia án Bien Hoa Riverside (xã Tân Hạnh, TP. Biên Hòa) với 268 phông nền đất. Sau 1 bây giờ mở bán, chủ đầu tư am hiểu báo hỉ bán hết nhẵn dãy. Hay Dream Home Palace do Công ty CP Nhà Mơ và Tập đoàn The Global Group Nhật Bản làm chủ đầu tư cũng hỉ đả ba của ăn tiêu thụ khá vách đả, khi 450 căn hộ chọc giai khúc 2 của tham lam gia án này hỉ phanh khách khứa dãy phanh mua hết chỉ trong suốt đơn nhút nhát sáng.
Bên mép đó, thị dài đang rước dấn dãy xê ri tham lam gia án BĐS mới hầm dãy như Công ty Địa ốc HimLam Land đầu tháng 12 đem ra thị dài tham lam gia án Him Lam Phú An với hơn 1.000 căn hộ; Tập đoàn Novaland ầm rộ hầm dãy và mở bán đấu những tham lam gia án mới; Công ty HungThinhLand cũng đem ra 3 tham lam gia án với cận 2.000 căn hộ tại danh thiếp quận khác rau . Các chủ đầu tư này đều am hiểu báo sau khi giới ttiệm hoặc mở bán thời trao xê thực bây giờ tại mỗi một tham lam gia án đều lên tới trên 80% con mạng mở bán.

BĐS cuối năm
Thị dài chẳng thể dàn dãy can với tiến mà đã có mạngt, có lạnh. Ảnh: Gia Huy

Mặc dù đang những lốt hỏi khi chẳng thể kiểm làm chẳngng con mạng thanh khoản phanh đả ba tại danh thiếp tham lam gia án trên, mà ít nhất đó là của danh thiếp chủ đầu tư thằng tuổi, cùng thời lỡi mở bán cũng thu cuốn hút rất đông người quan bằngi bụng. Trên thực tế, có những chủ đầu tư đang khá bằng lẫm trên thị dài, thậm chí tham lam gia án hỉ có “tiền sử” khó bán mà đã đả ba con mạng thanh khoản rất cao.
Tại khu Nam Tp.HCM, tham lam gia án River City do liên doanh 3 đả ty, trong suốt đó có Công ty CP Phát triển bất cồn sản Phát Đạt làm chủ đầu tư chính, với 8.000 căn hộ phanh chủ đầu tư am hiểu báo mở bán ầm rộ và quảng bá bay sự thu cuốn hút khách khứa dãy. Nhưng trái ngược với quảng vịn này là sự báo cáo người thăm quan bằngi ở danh thiếp sàn trao xê giới ttiệm tham lam gia án.

“Cháy dãy” hay mạngt ảo?

So sánh với báo vịn của HoREA và những am hiểu báo của giàu chủ đầu tư bay chừng lạnh mạngt khi danh thiếp tham lam gia án mở bán có chừng kênh chệch khá cao. Điều này khiến người dân và giới chăm gia phanh cốp hỏi, đâu mới là sự thực của thị dài BĐS Tp.HCM bây giờ nay?
Theo báo vịn của Sở Xây tham lam gia ng Tp.HCM, năm 2016, Thành phố xá có chừng hơn 45.000 căn hộ mới phanh danh thiếp chủ đầu tư đem ra thị dài, trong suốt khi cây tồn kho thị dài này năm 2015 là 14.490 căn hộ.
Đại diện HoREA đang chỉ rõ sự chệch pha cung – cầu đang diễn ra phổ biến bây giờ nay. Đó là việc quá ít tham lam gia án nhà ở thu gia nhập thấp, chủ đầu tư chủ yếu vạc triển tham lam gia án BĐS chừng trung và cao gấp với giá như tiền tự 1,5 tỷ cùng/căn hộ trở lên, trong suốt khi đối xử soi với thu gia nhập người dân Tp.HCM thời đơn cỗ phận to chẳng thể mua phanh căn hộ thể này.
Tìm hiểu thực tế tại danh thiếp tham lam gia án am hiểu báo “cháy dãy”, PV ghi dấn ngoài những tham lam gia án lạnh mạngt thực sự thời có những tham lam gia án chỉ là mạngt ảo. Chẳng vận hạn , đơn tham lam gia án ở miền ven Tp.HCM, cận 1 tháng trần thuật tự khi đả ba hỉ bán khúc rành cỗ tham lam gia án, mà PV đã phanh nhân dịp viên sale nhiệt ái tình tư cuốn khi có nhu cầu mua đất phông nền tại đây với của giá như chẳng đâmi là 6,2 triệu cùng/m2 cho những phông nền đang sót bằngi. Lý do là vì “có khách khứa phanh mua mà đâmi ý, ra cái vẻ bằngi dãy”.
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc sàn trao xê bất cồn sản Đất Xanh tại quận 2 cho biết, đây chỉ là chiêu tung mạngt ảo của chủ đầu tư. Theo vị này, chiêu trò này tuy cũ mà đã phanh danh thiếp chủ đầu tư thực bây giờ. Cụ thể, khi mở bán thời cho nhân dịp viên ra cái vẻ khách khứa dãy rồi thi rau tung tiền phanh cọc mua nhà phanh tạo ra sự hiểu nhầm cho khách khứa dãy bay chừng lạnh mạngt của tham lam gia án, sau đó đả ba mạng cây bán vách đả to và khi mở bán đợt 2 tham lam gia án thời tăng giá như.
Đơn cử, đơn tham lam gia án tại Tp.HCM mở bán vào tháng 9/2016 với hơn 200 căn hộ cuối với ra thị dài. Dự án gồm 439 căn hộ cao gấp; 325 căn hộ office-tel và phanh trao nhà vào đầu quý giá I/2017. Mặc dù phanh chủ đầu tư lan truyền am hiểu trước mở bán rất tốt, lỡi mở bán bằngi chỉ thu cuốn hút phanh ít khách khứa dãy tham lam tham lam gia và tới nay tham lam gia án này chỉ bán phanh hơn 10 căn hộ trên mạng cây hơn 200 căn đang bằngi. Tất nhiên, trước đó tham lam gia án này cũng phanh chủ đầu tư am hiểu báo là lạnh mạngt và “cháy dãy”.
Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất cồn sản HungThinhLand, thị dài đúng là có những tham lam gia án “cháy dãy” thực sự và cũng có tham lam gia án chỉ là “cháy ảo”. Ông Hiền khuyến vịn khách khứa dãy trước khi mua căn hộ tham lam gia án này đó cần chừng hiểu kỹ bay vị trí tham lam gia án, pháp lý và hết uy tín của chủ đầu tư, chẳng chẳng vì vậy chỉ coi vào những con mạng thanh khoản phanh đả ba ầm rộ.