Thị trường BĐS toàn cầu tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư lớn

2

Chỉ bụng tính riêng năm 2015, CIC đã đầu tư hơn 3 tỷ USD vào danh thiếp bất cồn sản (BĐS) nác ngoài, trong suốt đó có trưởng việc hiệp tác với AEW Châu Âu đặt mua lại 10 trung bụng mua sắm trên khắp nác Pháp và Bỉ trừng phò t giá như tới 1,35 tỷ USD.

Công ty TNHH Jones Lang Lasalle Việt Nam cho biết, Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc (CIC) vừa dấn khoẻ chừng quan liêu tôn trọng mực tàu BĐS rành cầu khi nó trở vách chiến lược đầu tư chủ chốt mực tàu gia tộc. “Chúng mình sẽ ập khoẻ đầu tư vào những loại hình giỏi sản có thể tạo ra nướu nhuận ổn định như BĐS và cơ sở hò chừng”, CIC cho biết. Và bụng tính tới nay, CIC đã có hơn 40 khoản đầu tư vào BĐS trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Đại Dương.

BĐS là khoản đầu tư cầm cầm cho làm chứng khoán, trái phiếu

Theo những am hiểu tin mới nhất, CIC đã đầu tư hơn 5,5 tỷ USD vào BĐS trần thuật từ bỏ năm 2013. Chỉ riêng trong suốt năm 2015, CIC đã đầu tư hơn 3 tỷ USD vào danh thiếp BĐS nác ngoài, bao gồm trưởng việc hiệp tác với AEW Châu Âu đặt mua lại 10 trung bụng mua sắm ở khắp nác Pháp và Bỉ có trừng phò t giá như là 1,35 tỷ USD.
Trong khi đó, mới đây, Adia, GIC, Temasek, KWAP và Australian Future Fund cũng đã đả ba chước hoạch đầu tư vào danh thiếp kênh cầm cầm khác, khi mà thị trường làm chứng khoán và trái phiếu khó tạo ra nướu nhuận.
Theo chướct trái khảo áp cận đây mực tàu xếp đoàn JPMorgan Asset Management, ái tình trạng tương tự cũng đang diễn ra tại danh thiếp quỹ hưu trí mực tàu Nhật Bản. Báo viện nà cho chộ , có chừng 70% mạng người tham lam gia khảo áp đang đầu tư vào danh thiếp kênh cầm cầm, với tỷ tôn trọng chừng từ bỏ 17% tới 18% danh trang mục đầu tư mực tàu gia tộc, chỉ đứng sau trái phiếu nội địa.
Nhìn chung, tỷ tôn trọng chia phường phố i vào danh thiếp kênh đầu tư cầm cầm đã đạt của kỷ lục là 14% vào cuối năm giỏi khóa, khi mà danh thiếp quỹ hưu trí bức đầu chuyển xê đầu tư qua BĐS, cơ sở hò chừng và trái phiếu tư nhân dịp đặt thu nướu nhuận ổn định mà trước đây trái phiếu chính che đã từ bỏng đưa tiễn lại. Khi của nhời suất âm đã đang làm giảm lực hấp dẫn mực tàu trái phiếu chính che Nhật Bản, cận đơn bán mạng người đặt áng cuốn đang cầm tráo hoặc bốc nhắc bém lại danh thiếp chính sách đầu tư mực tàu gia tộc.

Thị trường BĐS những tháng đầu năm 2016
Thị trường BĐS những tháng đầu năm 2016 đấu thô lỗ tăng trưởng ở của ổn định. Ảnh: TTXVN
Theo David Green-Morgan, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường nguyên mực tàu JLL rành cầu, với việc ngày càng có giàu quốc gia giảm của nhời suất bay cận phẳng chẳng hoặc thậm chí âm, danh thiếp nhà đầu tư tổ chức trên cầm giới đang gặp giàu khó khăn trong suốt việc đạt đặt của nướu nhuận ổn định.” Hiện nhời suất cầm định đang giảm xuống của thấp, cận như phẳng chẳng. Và liền trưởng khi bạn muốn đầu tư vào trái phiếu thời hoạt cồn mực tàu danh thiếp ngân dãy trung ương đã đang khiến cho việc mua trái phiếu gặp giàu khó khăn hơn.
Với quan liêu niệm “nhời suất thấp đặt phạt triển bền vững vàng ” trên rành cầu thời BĐS bây giờ nay đã chẳng đang là đơn kênh đầu tư cầm cầm mà đã trở vách đơn loại giỏi sản đầu tư chính thống.

Những nướu ích lợi bòn thực mực tàu đầu tư BĐS

Đối với danh thiếp nhà đầu tư có thanh khoản tốt thời thị trường BĐS rành cầu hoàn trả rành có thể trả lời ứng những yêu cầu mà gia tộc đòi hỏi như của nướu nhuận bền vững vàng trường hò n, có tiềm hay gia tăng giá như trừng phò t mực tàu khoản đầu tư.
Green-Morgan cũng cho biết: “BĐS cũng chi những loại giỏi sản khác, đề pa u có chu kỳ khi giá như thuê tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, tại phục dịch cả danh thiếp thị trường, nhà đầu tư có thể duy trì giá như thuê trong suốt đơn thời buồng trường am hiểu qua danh thiếp hiệp với cho thuê giỏi sản. Vì vậy, bạn có thể tham dự bụng tính đặt của thu gia nhập sẽ dấn đặt đơn danh thiếp h đứt chắn cạ hơn so với danh thiếp loại giỏi sản khác “.
“Một điểm thu suýt nữa mực tàu BĐS đó là theo thời buồng, danh thiếp nhà đầu tư có thể trưởng i tbây giờ giá như trừng phò t giỏi sản am hiểu qua danh thiếp khoản đầu tư tăng cường. Điều đó có thể giúp tăng nguồn thu gia nhập mực tàu gia tộc phẳng danh thiếp h tăng giá như thuê”, Green-Morgan dấn khoẻ
Những cầm khoẻ nà đặt đề pa xuất vì nghiên cứu mực tàu PGIM. Nghiên cứu nà chia tàng trữ lợi bụng tính tiệm trái mực tàu danh thiếp chiến lược đầu tư vào danh thiếp quỹ đầu tư mạo nguy hiểm, quỹ đầu tư tư nhân dịp và BĐS trong suốt chừng thời buồng từ bỏ tháng 01/2000 tới tháng 03/2015. Theo nghiên cứu trên, BĐS bao gồm giá như trừng phò t cầmt lõi, giá như trừng phò t gia tăng và giá như trừng phò t cơ hội có tiệm trái đầu tư kín biệt tốt, với chỉ mạng alpha cao nhất trong suốt mạng danh thiếp chiến lược đặt nghiên cứu (ngang với danh thiếp quỹ đầu tư thâu tóm), cũng như bụng tính đa thể hóa danh thiếp danh trang mục đầu tư.

Vấn đề pa quá chăm chở

Tuy nhiên, lực hấp dẫn mực tàu BĐS cũng có cái giá như mực tàu nó. Mặc dù tiền đã đấu thô lỗ rã vào BĐS mà dòng tiền đã chỉ xếp trung vào đơn mạng loại giỏi sản nhất định tại danh thiếp vách phường phố to .
“Hơn 50% tổng vô số cây trao xê mực tàu BĐS chỉ diễn ra tại 30 vách phường phố to nhất cầm giới”, Green-Morgan cho biết. “Thị trường BĐS tại những vách phường phố nà đã và đã đang là thoi nam châm thu suýt nguyên đầu tư từ bỏ danh thiếp tổ chức vì bụng tính ổn định mực tàu chua ng.”
Nhưng có đơn tác cồn chẳng thể lánh khỏi lên giá như trừng phò t và nướu suất đầu tư. “Một trong suốt những thách củac to đối xử với BĐS trong suốt 5 tới 10 năm tới sẽ là làm cầm nà đặt thu suýt dòng nguyên đầu tư vào danh thiếp khu vực khác.”
Xu hướng nà cũng đang bức đầu diễn ra khi danh thiếp nhà đầu tư chừng chừng danh thiếp cơ hội nướu nhuận từ bỏ danh thiếp vị trí của yếu hoặc danh thiếp chia xong xuôi BĐS khác.
“Ví nhử như, xu hướng đầu tư vào nhà ở cho đâm viên trước đây có sự tăng trưởng kín biệt cao ở Anh bây giờ đang xê chuyển tới những địa điểm khác ở lệ Âu và trên cầm giới,” Green-Morgan dấn khoẻ. “Một lĩnh vực khác cũng đang thu suýt khoẻ mẽ dòng nguyên đầu tư tổ chức là danh thiếp khoản đầu tư vào logistics, kín biệt là ở Châu Âu và Hoa Kỳ. BĐS tại danh thiếp vách phường phố bé mực tàu Hoa Kỳ như Seattle, Austin và Portland cũng đang dấn đặt sự chua ý mực tàu danh thiếp nhà đầu tư khi mà danh thiếp giỏi sản nà trở thành thử dễ đầu tư và mua bán hơn.”
Đối với danh thiếp nhà đầu tư mới gia gia nhập thị trường và chẳng quen với những chia xong xuôi BĐS hoặc khu vực đầu tư mới, hiệp tác với danh thiếp chăm gia địa phương là đơn danh thiếp h tiệm trái đặt chừng tới loại giỏi sản vô với hấp dẫn nà. “Chúng mình đang coi chộ giàu doanh nghiệp từ bỏ khắp chốn trên cầm giới đã sẵn sàng hiệp tác đặt đấu cận thị trường BĐS. Và mình nghĩ rằng xu hướng nà sẽ tăng lên. “