Thị trường bất động sản Anh có nguy cơ giảm tốc vì Brexit

3

Ken McCarthy, nhà ghê tế gấp cao cụm trường đoản cú Cushman & Wakefield công giá như thị trường bất cồn sản (BĐS) yêu thương mại London có trạng thái sẽ phải hứng thú chịu những làm phản ứng ăn tiêu bừa với việc Anh rời khỏi Liên minh luỵ Âu.

Ngày 24/6 vừa qua, cá bày cầu dân ý cho chộ kết trái người Anh ủng hộ việc tách khỏi Liên minh luỵ Âu – EU (Brexit). Việc nè hỉ khiến cho đồng bảng Anh có buổi chết tới 10% so với đồng USD, xuống của thấp nhất trong suốt 31 năm qua. Trchiêm bao ái tình hình nè , Cushman & Wakefield hỉ đem ra đơn mạng tham gia báo trong suốt ngắn thời hạn cho phông nền ghê tế và thị trường BĐS Anh.
Ông Ken McCarthy dấn định, trong suốt vài ba bằng tới có trạng thái sẽ chộ những bất ổn hình hưởng tới việc đem ra quyết định cụm trường đoản cú cạc doanh nghợp và người ăn tiêu sử dụng . Đối phương diện với đơn muôi trường ghê tế bất ổn, cạc doanh nghợp có trạng thái sẽ lâm thời hoa tai đem ra bất kỳ quyết định nè bay tuyển cgia tộcn dụng và đầu tư, mở rộng hoặc thu chật hoạt cồn ghê doanh.
Vị chăm gia nè cũng tham gia báo, Brexit sẽ có xu hướng hoi ra tổn yêu thương cho phông nền ghê tế trong suốt ngắn thời hạn do làm gia tăng những bất ổn. Trchiêm bao mắt, cá bày cầu dân ý có trạng thái sẽ làm giảm nguyên đầu tư vào Anh kệ dù chi ăn tiêu cụm trường đoản cú người ăn tiêu sử dụng sẽ có chửa có cầm tráo đáng tường thuật trong suốt ngắn thời hạn.
Tiếp tới là khả hay chính che Anh siết chặt chẽ gia nhập cư có trạng thái sẽ dẫn tới việc tăng chi chi phí tiền lương và làm giảm hay lực ven giành. Mặc dù đã có chửa trạng thái xác định rõ đặt điều gì sẽ tác cồn lên phông nền ghê tế Anh, thật hại trường đoản cú việc cạc doanh nghợp chuyển qua Liên minh luỵ Âu có trạng thái sẽ đặt bù bao trùm bởi vì những doanh nghợp khác chừng cạch khai thoái thác sự mở rộng cửa hơn và ít quy định hơn cụm trường đoản cú thị trường Anh.
BĐS yêu thương mại tại Anh
Cushman & Wakefield tham gia báo BĐS yêu thương mại tại Anh có trạng thái bị giảm lao trong suốt ngắn thời hạn vì Brexit.
Ảnh: rightmove.co.uk

Ông Ken McCarthy cũng kín biệt lưu ý tới những tác cồn lên BĐS yêu thương mại. Một cá bày cầu dân ý đặt ra đi sẽ có trưởng những tác cồn ăn tiêu bừa và tàng trữ bừa lên phông nền ghê tế, nhẽ dĩ nhiên là cũng sẽ tác cồn tương tự lên thị trường BĐS.
Tác cồn đầu tiên có trạng thái tường thuật tới là việc đem ra quyết định có trạng thái sẽ muộn lại do người thuê BĐS chờ chờ chờ đặt có sự công giá như những điều khoản cụm trường đoản cú việc cứt trẽ nè trchiêm bao khi đem ra quyết định thuê, ngoại trừ phi gia tộc có nhu cầu gấp bách. Tiếp theo, có trạng thái sẽ có vài ba tác cồn ăn tiêu bừa liên quan liêu tới việc tăng tiền thuê. Kỳ vọng tăng trưởng cho thuê cũng sẽ giảm và tạo áp lực lên doanh mạng.
Cuối đồng, dãy xê ri những yếu tố bao gồm chi chi phí vận hành ta , cạc quy định, cơ hội đấu cận thị trường, sự sẵn có cụm trường đoản cú nguồn lao cồn có tay nghề nghợp và chừng quan liêu tôn trọng cụm trường đoản cú Vương quốc Anh trong suốt phông nền ghê tế rành cầu sẽ chi phối tới quyết định cụm trường đoản cú khách khứa thuê. Một vài ba trong suốt mạng đó có khả hay sẽ bị hình hưởng ăn tiêu bừa bởi vì cạc điều khoản cụm trường đoản cú “cá ly hôn”.
Mặc dù đem ra tham gia báo chẳng mấy sáng cắn, ông Ken McCarthy đã khẳng định rằng, liền trưởng khi quyết định rời khỏi Liên minh luỵ Âu, Anh đã sẽ đem lại nướu cầm to cho khách khứa thuê rành cầu bởi vì nác nè có vị trí quan liêu tôn trọng .
Trong khi đó, Savills lại đem ra tham gia báo có phần lạc quan liêu hơn. Công ty tư cuốn nè cho biết, thời điểm cá bày cầu dân ý bay việc Anh quốc có ở lại trong suốt Liên minh luỵ Âu hay chẳng đã có chửa bổ ngũ, tỷ luỵ đầu tư vào BĐS yêu thương mại hỉ đạt tới 13,8 tỷ bảng vào quý báu I/2016, cao hơn rất giàu so với của đầu tư trung bình phẩm trong suốt trường thời hạn là 9,5 tỷ bảng.
Năm 2015, Savills cũng tham gia đoán thị trường BĐS yêu thương mại trên rành Liên hợp Anh đã sẽ đấu thô lỗ đặt đầu tư khoẻ mẽ và đặt tham gia đoán sẽ giành tới 62% tổng thị trường năm 2016, với của nguyên đầu tư cao kỷ lục là 10,9 tỷ bảng.
Đơn vị nè cũng chiêm bao tâm tính, trong suốt tương lai, tổng mạng nướu nhuận tâm tính trên ắt trưởng cạc BĐS yêu thương mại sẽ giảm trường đoản cú 12,9% trong suốt năm 2015 xuống của 4,1% vào năm 2017, trchiêm bao khi tăng lên 7,9% vào năm 2020, khi nhu cầu bay thuê BĐS yêu thương mại đạt của tăng trưởng ổn định hơn.