Nhu cầu mua nhà ở Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm

3

Sự bất ổn do quyết định rời Liên minh lệ Âu của Anh (Brexit) nhỉ kéo nhu cầu mua BĐS nác nào giảm sâu kỉ lục trong suốt vòng 3 năm qua.

Lượng trao xịch nhà đất tại Anh nhỉ buộc đầu giảm trong suốt tháng 5 – liền khi cá bày cầu dân ý đang chuẩn mực bị diễn ra. Theo đơn báo vịn mới đây của Hiệp hội vá víu giới BĐS Anh (NAEA), đa mạng danh thiếp chăm viên vá víu giới tin rằng Brexit sẽ khiến nhu cầu mua nhà đất tại Anh giảm sâu hơn trong suốt ngắn vận hạn .
Theo thống kê của NAEA, trong suốt tháng 5, mỗi một chi nhành của hợp hội đấu dấn trung bình phẩm 304 yêu cầu chừng mua nhà, giảm 6% so với tháng 4. Đây cũng là của thấp nhất đặt ghi dấn thuật dài đoản cú tháng 11 năm 2013. So với tháng 5 năm đoái, nhu cầu mua nhà tại Anh nhỉ giảm cận 21%.

Brexit tác cồn tới thị dài BĐS Anh
Brexit hoi ra những tác cồn chẳng bé tới thị dài nhà đất Anh – Ảnh minh họa

Trong khi đó, nguồn cung nhà bán tăng nặng dài đoản cú của trung bình phẩm 35 căn trong suốt tháng 4 lên 37 căn mỗi một chi nhành trong suốt tháng 5. Số trao xịch vách làm giảm dài đoản cú 9 xuống đang 8 trao xịch.
Báo vịn của NAEA cũng cho biết, có 41% chăm viên vá víu giới tham dự đoán giá như nhà sẽ giảm và 30% tin rằng nhu cầu sẽ giảm sâu hơn nữa sau Brexit.
Mặc dù cây người đăng tải kí chừng mua nhà và cây trao xịch nhỉ giảm mà mạng người mua nhà dò đầu lại tăng nặng trong suốt tháng 5, choán 27% trong suốt tổng mạng trao xịch vách làm .
Ông Mark Hayward – Giám đốc NAEA dấn định: “Không đang ngờ ngờ gì nữa, Brexit cùng nghĩa với ít nhất đơn tháng bất ổn đối xử với người mua nhà tiềm hay và nhu cầu sẽ giảm đi đáng thuật. Hiện tại, nhu cầu mua nhà đang ở của thấp nhất trong suốt vòng 3 năm qua.”
Theo ông Hayward, Brexit sẽ khiến danh thiếp nhà đầu tư quốc tế bốc nhắc nhỏm kĩ hơn khi trước khi quyết định đâm tiền vào thị dài Anh. Hiệu ứng nào cũng lan qua lĩnh vực xây tham dựng nhà ở, khiến danh thiếp khoản đầu tư bị hoa tai hoặc ngừng hoàn trả rành.
Ông cũng cho biết thêm: “Chúng mình tin rằng giá như nhà sẽ đấu thô lỗ ổn định trong suốt ngắn vận hạn . Mặc dù vậy, chẳng có gì rắn chắc chắn cạ bay những bất ổn chính trừng trị và bất ổn thị dài có trạng thái hình hưởng tới thị dài nhà đất trong suốt quý báu tới.”
Liên Hương
(Theo Nhịp mạngng thời đại)