Người nghèo Hong Kong ngủ đường vì giá thuê nhà quá cao

3

Đối với đơn người nghèo Hong Kong (Trung Quốc), chỉ cần đơn túi ngủ, đơn khoảnh bạt mủ , đơn cái chăn là đủ cho đơn cái giường lâm thời bợ dưới banh đơn tòa nhà chung cư ghẹo trời đất ơi. Họ thà rằng ra đàng ở còn hơn phải chêm chúi trong suốt cạc căn nhà đầy chội và giá như thuê mắc hầung.

Ông Ah – po (54 tuổi) làm việc trong suốt đơn cửa dãy vào ban ngày, còn ban đêm ông ngủ phía ngoài đơn sân banh bần tiện cận đó . Cuộc mạngng như vậy hở kéo dài gia tộcc 3 năm nay. Ông bụng sự: “Tôi làm việc vất tát ban ngày, chỉ hi vọng mạngng thoải mái vào ban đêm. Thế mà giá như thuê nhà bây giờ cao quá”.
Trong đơn thà rằng nh phớ phường mà chừng cạch có nghèo còn trở thà rằng nh đơn cái hớ ngăn cạch chẳng dạng thu chật, ông Ah – po cgia tộcc mạng những người thu gia nhập thấp lựa ngủ đàng đặt máu kiệm tiền. Với những người này, cạc căn hộ bị phân bé cho giàu người thuê hay đơn chỗ ngủ vài ba mét vuông đã có giá như quá mắc so với khả hay chi giả.
Như ông Ah – po, trước đây ông chừng có dạng chừng tới 1.500 USD mỗi một tháng khi còn khỏe và hở ra ra vào vào cạc khu nhà cho thuê giá như rẻ hơn khi đả việc làm ăn thất ăn cạch đây 8 năm. Nhưng giá như bất cồn sản tăng pgia tộct trong suốt 10 năm qua, thậm chí đơn bòng có chửa đầy 9m2 cũng có giá như thuê vài ba ngàn đô la Hong Kong mỗi một tháng. Vì vậy, ông chẳng còn đủ tiền đặt thuê chỗ ở nữa.

giá như thuê nhà Hong Kong quá cao
Ông Ah – po ngủ dưới mái che sân banh bần tiện hở ba năm qua. Ảnh: AFP

Theo ngờ ên cứu hạng cạc dài bừa gia tộcc và tổ chức phi chính che ở Hong Kong, mạng cây người vô gia cư hở tăng lên hơn 1.600 người năm 2014, tức tăng 14% so với khảo áp thực bây giờ năm 2013. Trong đó, hơn 1/3 trong suốt mạng người vô gia cư có đả ăn việc làm. GS. Wong Hung cgia tộcc hoa đả tác xã hội hạng Đại gia tộcc Trung văn Hong Kong cho hay, nếu như gia tộc giả tiền thuê, gia tộc phải mạngng ở chỗ đầy chội, ẩm thấp, rét bắt, giàu côn trùng lặp . Còn nếu như gia tộc ra đả viên hay ngủ dưới gầm cầu cỗ hành ta , kệ dù ồn ào mà gia tộc có dạng chợp mắt.
Thực trạng này trở vì cầm chìm quý trọng hơn trong suốt 2-3 năm qua khi của lương chẳng theo kịp giá như thuê nhà tăng cao. Trong khi danh sách đợi nhà ở xã hội thời dài gia tộcc dằng dặc. Hơn nữa, nhà ở xã hội lại thường ở ngoại ô thà rằng nh phớ phường vì cầm nếu như có đặt ở thời cũng phải chết thêm tiền di chuyển vào thà rằng nh phớ phường làm việc.
Trong khi đó, cạc chủ nhà chẳng phải tuân thủ theo đơn quy định pháp lý này bay kích thước tối thiểu cũng như tiện ngờ cơ bản hạng đơn căn hộ. Vì vậy, gia tộc tha hầu phân bé cạc căn hộ đặt cho càng giàu người thuê càng tốt. Cũng chẳng dạng đòi đó là căn hộ vì diện tàng trữ chẳng rộng hơn đơn cái giường là mấy. Những chỗ ở như cầm chỉ rộng 2,6 m2, chỉ đủ đặt nằm ngủ. Bếp và khu rệ đâm dơ thỉu đặt sử dụng chung. Trong khi giá như thuê chỗ như cầm có dạng lên tới 2.000 đô la Hong Kong (chừng 5,7 triệu cùng/tháng).
Tất trưởng những lý do đó hở khiến áp giải pháp ngủ đàng xem ra là khả thi nhất với đối xử tượng người nghèo. Hiện nay, chừng tuổi trung bình phẩm hạng người vô gia cư còn tăng do gia tộc có xu hướng ngủ đàng lâu dài gia tộcc . Một cỗ phận người nghèo còn chừng tới những nhà dãy ăn chóng mở cửa 24/24 bây giờ đặt ở lâm thời. Đối với giàu người, McDonald chẳng chỉ là chỗ ở lâm thời mà hở trở thà rằng nh nhà. Ông Ko Wing – kam 62 tuổi là đơn trong suốt mạng đó. Tuy chẳng hích mà ông chẳng còn lựa lựa này khác.
Chính quyền Hong Kong cho biết, gia tộc còn chừng cạch hỗ trợ những người vô gia cư kì cọ đơn xê ri nhỉnh vụ như cung gấp chỗ ở nguy cấp gấp hay chi giả an đâm xã hội. Nhưng với cạc nhà hoạt cồn xã hội thời bấy nhiêu đã là có chửa đủ. Ông Ng Wai – tung cgia tộcc Tổ chức Xã hội vì Cộng cùng (SOCO) chăm hỗ trợ người nghèo ở Hong Kong cho biết, chính quyền cần xếp trung xây dựng khu nhà ở giá như rẻ ở cạc khu vực đô thị đặt người vô gia cư có dạng mạngng. Theo ông Wai – tung, có việc làm mà chẳng dạng thuê đặt chỗ ở là điều bần tiệnng bòn.