Ngân hàng Singapore tạm dừng cho vay vốn mua BĐS London

3

Trong năm 2015, người Singapore là nhen khách khứa dãy lệ Á mua giàu bất cồn sản ở Anh nhất. Tuy nhiên, khi cử tri Anh quyết định rời EU thời đơn xê ri ngân dãy ở Singapore đã ngưng cho vay nguyên mua bất cồn sản ở London.

Nhà đất London
Một góc phường phố bé hạng thủ đô London – Ảnh: Getty/BBC
Theo hãng tin BBC, đơn trong suốt những ngân dãy to nhất Singapore là UOB đã tuyên ba ngưng chương đệ trình cho vay mua bất cồn sản ở London.
UBO cho biết, quyết định nà là đơn sự làm phản ứng hạng ngân dãy trước ái tình trạng bất ổn trên thị dài rành cầu sau khi cử tri Anh lựa rời khỏi Liên minh lệ Âu (EU), hay đương đòi là Brexit.
Kết trái cá bày cầu hôm 23/6 hạng nác Anh đã khiến thị dài giỏi chính cầm giới hoảng loàn và ập tỷ giá như cùng Bảng xuống của thấp nhất trong suốt 31 năm. Tỷ giá như cùng đôla là đơn sự làm phản ứng hạng ngân dãy trước ái tình trạng bất ổn trên thị dài rành cầu sau khi cử tri Anh lựa rời khỏi Liên minh lệ Âu (EU). Trong khi đó, tỷ giá như tỷ giá như cùng đôla Singapore đã tăng chừng 10%, sau quyết định Brexit hạng người Anh.
Theo ác liệu hồn hạng làm ty tư cuốn địa ốc Knight Frank, người Singapore là nhen khách khứa dãy lệ Á mua giàu bất cồn sản ở Anh nhất trong suốt năm 2015.
UOB viết lách , trong suốt đơn tuyên ba gửi BBC: “Chúng tui sẽ lâm thời ngưng dấn đơn xin gấp nguyên vay mua bất cồn sản ở London”.
“Do hậu hĩnh trái hạng cá bày cầu dân ý Anh đã chửa đặt dạng bây giờ cả và xét tới bất ổn bây giờ nay, chúng tui cần đảm biểu rằng khách khứa dãy hạng chúng tui cật quý trọng với việc đầu tư bất cồn sản ở London”, tuyên ba viết lách .
DBS là ngân dãy to nhất Singapore đã đấu thô lỗ cho vay mua nhà London, mà tư cuốn khách khứa dãy bởi vậy cật quý trọng.
Ông Tok Geok Peng, người thứ yếu trách mảng cho vay có đảm biểu hạng DBS, nói vói BBC: “Đối với khách khứa dãy quan liêu bụng tới bất cồn sản ở London, chúng tui sẽ tư cuốn gia tộc công giá như ái tình hình thiệt kỹ lưỡng”.
Ông đương áp giải thích: “Với cạc đen ro bay tỷ giá như hối ngoái, cho dù giá như trừng trị hạng bất cồn sản ở nác ngoài tăng, thời phần giá như trừng trị tăng thêm đó cũng sẽ giảm hoặc chẳng đương phải cùng tiền hạng nác đó chết giá như so với cùng Đôla Singapore”.
OCBC là đơn ngân dãy to khác hạng Anh nói với BBC là sẽ chẳng có bất kỳ cầm tráo nà với chính sách tư cuốn khách khứa dãy hạng tui .
Người đứng đầu mảng cho vay ăn tiêu sử dụng có đảm biểu hạng OCBC là ông Phang Lah Hwa, nói ngân dãy nà đã cung gấp nguyên vay mua bất cồn sản London và còn “theo dõi áp sao ái tình hình”.