Giá và lượng giao dịch BĐS Hong Kong đều giảm trong tháng 5

2

Theo mạng giờ hồn của cơ quan lại cai quản lí đất vòng đai Hong Kong, trong suốt tháng 5, doanh mạng bán BĐS hả giảm dò dò 2% so với tháng trước và 11% so với với kì năm trước. Giá nhà đất cũng còn dần “hạ nhiệt”.

BĐS Hong Kong
Trong tháng 5/2016, thị dài BĐS Hong Kong sút giảm hết ví và trao nhỉnh. Ảnh: bizlive.vn
Hãng nghiên cứu BĐS Knight Frank chia tàng trữ, sau khi chủ đầu tư tung ra cạc chương đệ trình ưu hải bán dãy với tỉ luỵ chiết khấu cao hơn trước, giàu tham gia án nhà hả dấn đặt làm phản ứng tàng trữ bừa của thị dài.

Theo Knight Frank, ví bán BĐS hả giảm suốt 7 tháng liên đấu với tổng của giảm là 11%. Phân xong xuôi BĐS cao gấp giữ ví tốt hơn, chỉ giảm chừng 8%.
Trước khả hay Mỹ tăng nhời suất trong suốt tháng 6 và nguồn cung khá dồi dào sắp tới, ví đất tại Hong Kong đấu thô lỗ “hạ nhiệt”. Trong tháng 5, đơn khu đất tại Pak Shek Kok, Tai Po có ví 3.620 đô la Hong Kong mỗi một foot vuông, giảm cận 20% so với khu đất đối xử diện đặt bán 8 tháng trước.
Tuy nhiên, BĐS chọc chia xong xuôi siêu qua đã liền đặt săn rước bất chấp của ví “trên trời”. Cũng trong suốt tháng trước, đơn khách khứa dãy người Thâm Quyến (Trung Quốc bừa lục) hả mua lại đơn ngôi nhà tại lối Gough Hill với ví 9.212 đô la Hong Kong mỗi một foot vuông – kỉ lục mới của BĐS Hong Kong.
Knight Frank tham gia báo cạc khách khứa dãy bừa lục sẽ sớm xoay lại thị dài Hong Kong trong suốt tương lai cận , kín biệt là khi có thêm giàu tham gia án mới đặt tung ra thị dài trong suốt tháng 6.
Báo vịn của Knight Frank cũng dấn mạnh: “Chính che vừa tái khẳng định sẽ đấu thô lỗ thực bây giờ cạc cáo pháp “làm mát” thị dài. Do vậy, chúng mình chẳng coi sự phục buổi doanh mạng bán BĐS cạch đây hai tháng là đơn lốt tiệm phục buổi thị dài chung.”
Theo đó, Knight Frank đã giữ vốn liếng tham gia báo ví BĐS chọc chia xong xuôi cao gấp sẽ giảm trường đoản cú 5-10% và của giảm chung cho rành thị dài là 10%.
Liên Hương
(Theo Nhịp mạngng thời bừa)