Chung cư cổ nhất Sài Gòn mở shop, bar hút khách Tây

3

Không ồn ào phô giương, chẳng bảng tiệm che nánh ,… là đơn xê ri cửa tiệm đương tồn tại im nhẽ trong suốt danh thiếp chung cư cổ giữa Sài Gòn phồn hoa.

Đó là chung cư Tôn Thất Đạm (14, lối Tôn Thất Đạm, quận 1, Tp.HCM), chốn đặt giới trẻ Sài Gòn lan truyền tai rau vì có giàu cửa dãy thời trang giá như rẻ và những dãy cà phê lãng mạng và đậm chồng chi chi phí cổ.

Sự tráo cầm

Giống như những chung cư cũ ở Sài Gòn, bây bây giờ nay chung cư Tôn Thất Đạm hử giữ vốn liếng đặt vốn liếng hình dáng từ bỏ khi mới xây dựng.
Chung cư có chi phía chi phía ngoài đấu giá nhưp với lối Tôn Thất Đạm, đối xử diện là Ngân dãy Nhà nác Việt Nam, bao gồm 1 chừng bết và 4 chừng lầu. Bên phải có chừng coi xinh xắn có hướng bay kênh Tàu Hủ. Công đệ trình đặt xây dựng từ bỏ thời kỳ Pháp cgia tộcc – năm 1886 mức cầm kỷ trước. Sau năm 1975, danh thiếp căn hộ trong suốt chung cư đặt gấp kìi cho những tông cỗ và gia tộc mạngng tới bây bây giờ.

 chung cư Tôn Thất Đạm
Những cửa dãy quần áo chi phía trong suốt chung cư Tôn Thất Đạm

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổ dài tổ dân phố xá kiêm Trưởng Ban quản lí trừng phạt chung cư Tôn Thất Đạm, ban đầu chốn đây chỉ xuất bây bây giờ dãy cà phê mức đơn nghệ sĩ ở chừng 1. Sau đó, dần dần khách khứa kéo tới ngày đơn đông vì thế giàu người khác cũng muốn thử vận may ghê doanh.
Khoảng 5 năm trở kìi đây, chung cư hử có thêm 1 dãy bar, 3 dãy cà phê, 11 shop quần áo thời trang và nhách vụ khác nằm len lõi trong suốt mọi ngóc ngóc danh thiếp chừng trong suốt chung cư. Hầu hết khách khứa tới đây là người nác ngoài và những người trẻ.

Đổi cầm theo ghê tế thị dài

Bà Thu Hà cho biết, thời buồng trước đa phần cư dân là tông cỗ nhà nác . Họ có cược mạngng tương đối xử khó khăn, mỗi một nhà đều có cược mạngng riêng. Cũng chính vì cầm mà chung cư im ắng, im nhẽ theo. Mỗi khi gia tộcp tổ hay dồn xếp chi phía vòi vĩnh nác chung thời chòm xóm mới có cơ hội nói chuyện với rau .

chung cư cổ nhất Sài Gòn
Mỗi bảng thằng là mỗi một cửa tiệm giúp khách khứa dễ dấn biết

Từ ngày chung cư đặt giàu người biết tới , khách khứa tới đây ngày đơn đông, đơn phần do lãi đồn đại bay sự cổ kiếng . Không ít bạn trẻ chừng tới xoay phim, chụp hình , xả rác rến hoi chết bơ vơ tự và cù lao lầm cược mạngng bình phẩm thường.
Thấy vậy bà Hà với giàu người dân tiến hành ta gia tộcp tổ bàn tối dạ ra quyết định thu đơn phần bé chi chi phí những người tới xoay phim chụp hình . Theo bà Hà, việc thu nào đặt sử dụng vào quỹ quét nhọn , biểu trì và gấp tiền nuôi dưỡng đơn bà bầm Việt Nam anh hùng tại đây.

“Đối với khách khứa nác ngoài tới đây, chúng mình chẳng thu chi phí. Cho phép thuật gia tộc xoay chụp hình , quy phim đặt quản líg bá hình hình đất nác mình”- bà Nguyễn Thu Hà nói.

Khi danh thiếp cửa dãy buôn bán tấp nập, suy nghĩ mức cư dân cũng dần cầm tráo với ái tình hình cược mạngng mới. Những người kì ra vào cũng chẳng đương buồn phiền hà như trước đây. Trong mạng 46 hộ mạngng tại đây, bây giờ chỉ đương 20 hộ, đương kìi đều hử bán nhà khi giá như hết tăng hoặc cho thuê.
Nằm ở đơn góc bé với lối vào chỉ rộng chừng 1m là cửa dãy giày dép mức anh Đinh Trường Duy. Được biết, anh hử bán ở đây đặt 6 tháng vì tiền thuê phương diện kì chốn đây khá rẻ, hơn nữa chừng ven chiếm chẳng cao vì mỗi một shop là đơn gùi danh thiếp h riêng.