Canada: Giá nhà đất lập kỷ lục mới trong tháng 10

0

Tháng 10, giá nhà ở Canada lập kỷ lục mới. Phần to cạc thị dài bất cồn sản (BĐS) ở nác nào đều có xu hướng tăng hết bay mạng cây và giá như hết.

Cụ dạng, số nhà bán ra lên tới trên 45.000 căn, bất chấp mọi nỗ lực mực chính che nổi vỉa hè nhiệt thị dài BĐS ở nác nào.
Theo làm ba mới nhất mực Hiệp hội Bất cồn sản Canada (CREA), giá trung bình một căn nhà ở Canada trong suốt tháng 10 lên cận 482.000 đôla Canada (CAD0), tương đương hơn 350.000 USD, tăng 5,9% so với đồng kỳ năm đoái.
Doanh mạng bán nhà tăng 2,4% so với tháng 9 và mạng nhà mới nổi niêm yết cũng tăng nặng , lên 1,7%.
Trước đó, trong suốt tháng 9/2016, giá như nhà trung bình phẩm trên thị dài BĐS Canada chỉ ở của hơn 358.000 CAD/căn (tương đương 265.000 USD).

Giá nhà đất ở Canada
Giá nhà đất ở Canada lập kỷ lục mới. Ảnh: reuters

Mặc dù của chừng tăng khác rau mà xu cầm tăng diễn ra phổ biến trên 9 trong suốt mạng 11 thị dài BĐS to ở Canada. Đứng đầu danh sách là thung lũng Fraser chọc phía Đông TP. Vancouver, tỉnh British Columbia, với giá như nhà tăng 32,5%; đứng của hai là miền Đại Vancouver (gồm TP. Vancouver và miền lạm cận) tăng 24,8%.
Hai thị dài khác cũng có tỷ ngọc trai phần trăm tăng giá như to so với đồng kỳ năm đoái là TP. Victoria, thủ che tỉnh British Columbia, với của tăng 20,1% và miền Toronto tăng 19,7%.
Chỉ duy nhất tại Calgary, vách phường phố phía Nam mực tỉnh Alberta có giá như nhà giảm 4,1% so với đồng kỳ năm trước.
Trong tháng 10/2016, Chính che Canada đã đặt thêm những luật lệ khó khăn, thực bây giờ bài bác kiểm tra lực chịu đựng mà người mua nhà phải vượt qua.
Trước đó, dãy xê ri cáo pháp vỉa hè nhiệt thị dài BĐS cũng hẵng nổi áp dụng như áp 15% thuế má chuyển sang nhượng nhà đất cho người nác ngoài, siết chém thẩm định hầu sơ cho vay cầm chấp, điều chỉnh quy định miễn là thuế má cho cạc trao xịch mua bán nhà dò đầu, cầm tráo của biểu nguy hiểm cho cạc khoản cầm chấp có tỷ ngọc trai nổi cọc thấp….
Tuy cạc luật ngọc trai trên có tác cồn nhất định tới thị dài mà vẫn chẳng làm giảm số nhà bán được ở Canada.
Trước chừng “nóng” mực thị dài, trong suốt tháng 10 vừa qua, Hiệp hội Nhà ở và Thế chấp Canada (CMHC) hẵng dò đầu tiên đem ra báo cồn hồng đối xử với rành cỗ thị dài BĐS.
Được biết, cạc của báo cồn xanh, vàng hoặc hồng nổi sử dụng đặt công giá như thị dài tợ trên cạc yếu tố bay ái tình trạng dư cung, định giá như cao và lao chừng tăng giá như nhà. Theo đó, màu xanh tượng bày cho của chừng thấp, màu vàng trung bình phẩm và màu hồng báo cồn cao nhất. Bốn thị dài nằm trong suốt báo cồn hồng là Vancouver, Toronto, Quebec và Hamilton.
Năm thị dài dấn báo cồn vàng gồm: Calgary, Edmonton, Saskatoon, Montreal và Regina.
Tình trạng giá như nhà tăng cao quá chóng khiến việc thuê, mua nhà còn trở vách quẩy nặng đối xử với giàu người dân Canada, kín biệt là với cạc gia đình trẻ.