Bí thư Đinh La Thăng thị sát chung cư sắp sập

17

Trước những lãi van ca của người dân bay ái tình trạng chung cư xuống gấp chìm quý trọng và những bất cập trong suốt di chuyển , áp giải tỏa… Mới đây, Bí thơ Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng hẵng bất ngờ thị áp tại chung cư nào là đặt chừng hiểu thực tế.

chung cư sắp thụp
Chung cư Cô Giang (phường Cô Giang, Quận 1)
Ngày 18/3, Bí thơ Thành ủy Tp.HCM Đinh La Thăng hẵng có chuyến thị áp bất ngờ liền tại chung cư Cô Giang (phường Cô Giang, Quận 1). Mặc dù chuyến thị áp “chớp nhoáng” mà người dân ở đây coi chờ đợi rất lâu và hy vọng sẽ có những cầm tráo tàng trữ bừa cho cá mạngng của gia tộc.
Được xây dựng vào năm 1968, chung cư Cô Giang gồm 4 lô với cận 900 hộ dân đâm mạngng. Theo kết trái kiểm định của cơ quan lại chẳngc hay, giàu hạng trang mục của chung cư nào là như tường bị tróc tróc, lối đi tối om, thậm chí có nơi sắt thép bại lộ ra ngoài. Cơ quan lại chẳngc hay công giá như chung cư có trạng thái thụp bất căn cứ chập nào là và hoi nguy nguy hiểm tới bụng tính mạng mệnh, giỏi sản của người dân.
Năm 2006, Tp.HCM chủ giương đầu tư khu căn hộ và trung bụng thơơng mại tại chung cư Cô Giang với quy mô 1,4 ha, bao gồm 30 chừng, với 1.092 căn hộ. Gần 300 căn trong suốt mạng đó là phục vụ cho tái định cư tại nơi. Được biết, tổng chi chi phí bồi thơờng đặt phê chuẩn y hơn 1.500 tỷ cùng.
Đến năm 2011, dù UBND Tp.HCM hẵng chỉ đạo tháo tháo tháo nguy cấp gấp, tuy nhiên đã chửa thực bây giờ đặt vì người dân đã đương mạngng ở chung cư chửa di chuyển .
Theo của giá như bồi thơờng của Quận 1, cạc căn hộ có diện tàng trữ dưới 30m2 chẳng muốn tái định cư tại nơi sẽ đặt thường bù 750 triệu cùng. Đến nay, giàu hộ dân hẵng chuyển đi chỉ đương chừng 300 hộ dân đã đương đâm mạngng tại chung cư chờ đợi thụp nào là.
Các hộ dân đương “bám trụ” tại chung cư Cô Giang hẵng gửi đơn kiến nghị khắp nơi. Trong cạc chập đấu xúc cử tri, cạc hộ dân cũng giàu dò kiến nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội Tp.HCM và Chủ ngoẻo nác Trương Tấn Sang đặt áp giải quyết dừng điểm.
Vừa qua, Bí thơ Thành ủy Đinh La Thăng hẵng có chập làm việc với lãnh đạo UBND Quận 1. Cụ trạng thái , nội dung chập làm việc cũng dấn khoẻ tới việc siêng lo áp giải quyết những dài hạp người dân đương đâm mạngng tại chung cư Cô Giang. Ông Đinh La Thăng yêu cầu UBND Tp.HCM và UBND Quận 1 phải lẹ lẹ xử lý ái tình trạng chung cư cũ trên địa bàn, cùng thời ba trí ngân sách xử lý những chung cư cũ nát, xuống gấp và sớm xây mới chung cư đặt người dân ổn định cá mạngng.
Theo yêu cầu của Bí thơ Thăng, trong suốt 5 năm, UBND Quận 1 phải xây mới rành cỗ những chung cư còn trong suốt ái tình trạng có trạng thái thụp bất căn cứ chập nào là. Và phải đảm biểu người dân mạngng trong suốt sự an rành chẳng chẳng phải lo nhà thụp . Nhà dân thụp thời mấy lãnh đạo cũng thụp .
Không riêng chung cư Cô Giang (quận 1), trên địa bàn Tp.HCM bây giờ đương có 3 chung cư khác mà cư dân đã còn mạngng trong suốt hếtnh nơm nớp, lo sợ nhà thụp là chung cư ở mạng 727 đàng Trần Hưng Đạo (quận 5), chung cư Ngô Gia Tự (quận 5), Cư xá Thanh Đa (quận Bình Thạnh).
Thống kê mới nhất từ bỏ Sở Xây dựng Tp.HCM cho chộ , bây giờ hết vách phố xá có 1.244 chung cư thời có 533 chung cư xây dựng trước năm 1975 với trên 5 vạn căn hộ có người còn đâm mạngng. Đa mạng những chung cư nào là còn xuống gấp nghiêm quý trọng. Người dân đòi đó là những chung cư… “hết date”.