BĐS Campuchia hấp dẫn nhà đầu tư Singapore

6

Theo báo Bưu điện Phnom Penh, với có ngành ghê tế có tiềm hay như sản xuất, cạn nghiệp và bất cồn sản, Campuchia bây giờ đương là bụng điểm thu suýt sự chua ý mức danh thiếp nhà đầu tư Singapore.

Các quy định tương đối xử loáng bay tỷ châu sở hữu nác ngoài trong suốt danh thiếp doanh nghiệp và lao chừng tăng trưởng ghê tế hơn 7% trong suốt cận đơn thập kỉ qua là những yếu tố giúp Campuchia thu suýt sự quan liêu bụng mức giới đầu tư Singapore. Theo Hội với Phát triển Campuchia, người Singapore bây giờ tập của ba bay cây nguyên đầu tư vào Campuchia, chỉ sau người Trung Quốc và Anh.
Đối với có nhà đầu tư Singapore, kín biệt là danh thiếp tiến công ty BĐS, Campuchia thực sự là cơ hội tốt cho đơn khởi đầu mới sau những khó khăn gặp phải ở thị dài trong suốt nác .

BĐS Campuchia thu suýt nhà đầu tư Singapore
Phối cảnh tham dự án The Peak do doanh nghiệp Singapore đầu tư tại Phnom Penh, Campuchia.

Trao tráo với tờ Bưu điện Phnom Penh, ông Jackie Eng, Giám đốc điều hành ta tiến công ty BĐS SC Capital cho biết: “Ở Campuchia, chua ng mình có cơ hội thực bây giờ những gì chẳng trạng thái làm đặt tại Singapore.”
Nhiều doanh nghiệp BĐS danh tiếng khác cũng hử dấn ra “miếng bánh thơm” Campuchia. Công ty Oxley Holdings mức Singapore bây giờ sở hữu hai tham dự án nhà ở tại Campuchia là The Bridge và The Peak. Tập đoàn BĐS Huttons cũng mới mở thêm chi nhành tại Phnom Penh vào năm đoái.
Ông Tan Soon Kim, Trợ lý Chủ ngoẻo hội doanh nghiệp quốc tế Singapore dấn định việc chẳng giới kì vỉa hèn tỷ châu nguyên sở hữu nác ngoài ở Campuchia là đơn quy định khá hãn hữu trong suốt khu vực Đông Nam Á.
Ông Kim cho biết: “Điều nào cho phép thuật danh thiếp nhà đầu tư nác ngoài có trạng thái lẻ hoạt hơn khi nham hiểm gia nhập thị dài. Đây cũng là đơn lý do đặt chua ng mình dấn khoẻ khi khuyến hích doanh nghiệp Singapore đầu tư vào Campuchia.”
Ông Ho Meng Kit – Giám đốc điều hành ta Liên đoàn doanh nghiệp Singapore cũng công ví cao cơ chế “mở cửa” cho đầu tư nác ngoài ở Campuchia. Ông dấn định: “Các chính sách FDI tự do với với chi chi phí lao cồn lề chiếm ở Campuchia đủ đặt bù lại quy mô thị dài bé và cơ sở vỉa hè chừng bại tại đây.”
Bên lề đó, danh thiếp doanh nghiệp Singapore đương đặt hưởng ưu hửi thuế khoá khi đầu tư vào Campuchia sau khi hai nác hử kí kết thỏa xuôi DTA – quy định giảm thuế khoá trên thu gia nhập trường đoản cú danh thiếp khoản đầu tư giữa hai nác .
Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)