Bài học thành công từ CEO tập đoàn BĐS lớn nhất Singapore

1

Tại Hội thảo “Thị trường Bất cồn sản Việt Nam 2016-2017 – Toàn hếtnh & Dự báo” do Batdongsan.com.vn tổ chức mới đây ở Hà Nội và Tp.HCM, ông Ismail Gafoor – CEO Tập đoàn P&N Holdings, Tập đoàn bầm sở hữu Công ty BĐS to nhất Singapore, PropNex, hãy có những cứt sẻ giá như trừng trị bay “Biện pháp hè nhiệt thị trường BĐS” cũng như bài xích gia tộcc vách công cụm trường đoản cú PropNex.

Chia sẻ bay “Biện pháp hè nhiệt” thị trường BĐS Singapore, ông Ismail cho biết, khi giá như cụm trường đoản cú BĐS tăng quá cao, rất lắm người dân chẳng đủ khả hay mua nhà trong suốt khi những người này thực sự có nhu cầu. Trong khi đó, danh thiếp h đây 5 năm, tại Việt Nam hay thậm chí ở Singapore, đơn người có trạng thái mua 5, 6, 8… BĐS với trang mục mục tiêu đầu cơ, mua hôm nay rồi bán liền hoặc bán liền sau 1 tháng, 3 tháng…
Trước thực tế nói trên, Chính che Singapore mau mau dấn ra rằng, giả dụ chẳng có danh thiếp cáo pháp kiểm rà hoạt cồn cụm trường đoản cú thị trường, giá như cụm trường đoản cú BĐS sẽ đấu thô lỗ tăng rất mau, rành cỗ nền nã ghê tế có trạng thái nổ tung, người dân và ngân dãy sẽ đi tới phá sản.

bài xích gia tộcc vách công trường đoản cú ông trùm BĐS Singapore
Ông Ismail Gafoor cứt sẻ tại hội thảo thường niên cụm trường đoản cú Batdongsan.com.vn

Do đó, vào quý giá IV năm 2011, Chính che Singapore hãy đem ra “Biện pháp hè nhiệt thị trường BĐS”.
Ông Ismail dấn khoẻ tới “thuế má suất xẻ sung cho người mua BĐS” (ABSD – Additional Buyer’s Stamp Duty) trong suốt chuỗi cáo pháp này. Theo đó, Chính che Singapore cứt người mua vách 3 dóm: dóm công dân Singapore, người có hộ khẩu thường trọ (PRs), danh thiếp tổ chức nác ngoài.
Cụ trạng thái , người Singapore mua BĐS của nhất sẽ đặt hưởng thuế má suất 0%, chẳng có thuế má xẻ sung. Nếu mua thêm BĐS của hai, người mua sẽ phải chịu thêm 7% thuế má xẻ sung. Đến BĐS của ba trở đi, thuế má suất xẻ sung là 10%. Nếu người mua là người có hộ khẩu thường trọ, thuế má suất cụm trường đoản cú BĐS của nhất là 5%, của hai là 10% và của ba trở đi là 10%. Nếu người mua là tổ chức nác ngoài, thuế má suất sẽ là 15%.
Thứ hai, theo ông Ismail, Chính che sẽ công thuế má vào người bán, là Seller’s Stamp Duty (SSD). Vị siêng gia này lý giải: “Kể trường đoản cú năm 2011, trong suốt 5 năm thực bây giờ “Biện pháp hè nhiệt”, giả dụ bạn mua 1 BĐS, sau 1 năm bạn bán BĐS đó, bạn phải giả cho Chính che 16% tiền thuế má , sau 2 năm là 12%, sau 3 năm là 8%. Sau đó 4 năm, người bán mới chẳng phải đóng thuế má ”.
Hơn nữa, Chính che Singapore cũng kiểm rà khoẻ hơn đối xử với danh thiếp khoản vay. Người mua BĐS của nhất có trạng thái đặt ngân dãy cho vay tới 80% giá như trừng trị BĐS đó, mua BĐS của hai sẽ đặt vay 60% và tới BĐS của ba chỉ đặt vay 40%…
Ông Ismail cho biết, sau 5 năm thực bây giờ “Biện pháp hè nhiệt thị trường BĐS”, giá như BĐS đặt kiểm rà, chẳng tăng pgia tộct như giai xong xuôi trước đó, thậm chí còn chẳng ngừng giảm ở ắt hết danh thiếp chia xong xuôi . Trước khi thực bây giờ danh thiếp h chính sách nêu trên, thị trường có chừng 37.000 trao nhích. Sau khi áp dụng chính sách này, mạng cây trao nhích giảm dần xuống 22.000, 12.000… Số cây trao nhích năm 2015 tăng lên 14.000. Con mạng này trong suốt năm 2016 là 18.000.
Sau dãy xê ri những chính sách đặt Chính che đem ra, giá như BĐS tại Singapore hãy giảm xuống. Giá giảm hãy giúp lắm người có thu gia nhập trung bình phẩm hoặc thấp dò đầu tiên mua đặt nhà. Những người mua lắm BĐS với trang mục mục tiêu đầu cơ sẽ “ngậm trái đắng” vì sự chặt chịa chẽ cụm trường đoản cú Chính che. Thị trường theo đó cũng ổn định, bốc đối xử , ít đen ro và vạc triển bền vững vàng hơn.
Trong bối hếtnh vạc triển chung cụm trường đoản cú thị trường BĐS Singapore, CEO Ismail Gafoor dẫn làm chứng bay sự vạc triển thực tế cụm trường đoản cú Công ty BĐS to nhất Singapore là PropNex.
Đối với danh thiếp công ty vá giới BĐS tại Singapore cũng như Việt Nam, ông Ismail dấn khoẻ am hiểu điệp: “Nếu bạn chẳng tạo ra hay cây tàng trữ bừa, nhân dịp viên cụm trường đoản cú bạn sẽ chẳng trạng thái đạt tiệm suất tốt trong suốt ghê doanh.”
Ông dẫn làm chứng , PropNex hãy thực bây giờ chương đệ trình có thằng “Đường sự nghiệp kép” (DCP). Theo chương đệ trình này, PropNex hướng tới siêng sóc chu đáo cho cận 6000 nhân dịp viên cụm trường đoản cú tao. Công ty liền đảm biểu rằng, mỗi một nhân dịp viên bán dãy đều có đơn sự nghiệp. Họ có trạng thái trở vách người trái n ngại lý, người lãnh đạo. Theo vị CEO này, thực tế, lắm nhà vá giới chẳng đặt tạo cồn lực, tiệm trái công việc bại bởi vì công ty chẳng quan lại bụng tới gia tộc.
Hơn nữa, những nhân dịp viên bán dãy này cần liền đặt đào tạo chẳng ngừng. Ông Ismail cho biết: “Một năm, mình thực bây giờ 500 khóa đào tạo, có ngày có tới 2 – 3 khóa. Điều này rất quan lại quý trọng. Nếu muốn nhân dịp viên cụm trường đoản cú tao làm việc tiệm trái , chúng ta phải đào tạo.”
Một trong suốt những chương đệ trình đào tạo cụm trường đoản cú PropNex đặt CEO Ismail đem ra là hội trạnh . “Chúng mình có rất lắm hội trạnh . Hội trạnh cụm trường đoản cú chúng mình nép đầu buổi 7h sáng, kết thúc buổi 1h sáng hôm sau. Ngày hôm sau, hội trạnh lại nép đầu buổi 7h sáng, kết thúc buổi 1h sáng hôm sau. Những nhân dịp viên tham lam gia hội trạnh chẳng đặt sử dụng điện thoại, chẳng nói chuyện với người khác, xếp trung vào danh thiếp nội dung xếp huấn.”
Qua hoạt cồn hội trạnh kéo trường 6 tháng nói trên, theo ông Ismail, PropNex muốn khai thoái thác bụng trí, công củac óc cỗ , dãy tăng lao tư duy cho danh thiếp nhân dịp viên.
Đối với danh thiếp vá giới, “ông trùm” BĐS Singapore đem ra lãi khuyên, người vá giới cần phải nói với khách khứa dãy bay BĐS muốn bán, mà chẳng phải nói cho khách khứa dãy hiểu BĐS đó là gì, mà phải nói bay tương lai cụm trường đoản cú BĐS đó như cầm này. Do đó, đơn nhân dịp viên vá giới am hiểu minh phải nói bay vị trí cụm trường đoản cú BĐS đó, những điểm mới, những cầm tráo, quy hoạch tổng trạng thái , dân mạng trong suốt tương lai, tăng trưởng những gì…
Cuối đồng, CEO cụm trường đoản cú PropNex gửi tới những người còn hoạt cồn trong suốt lĩnh vực BĐS tại Việt Nam am hiểu điệp: “Mỗi người làm ghê doanh chẳng mù quáng vì tiền. Đi lối đóng vì muốn lắm có, muốn mau mau chừng đặt tiền, danh thiếp h này chẳng phải hướng đi cụm trường đoản cú đơn sự vạc triển lâu bền.”
Duyên Vũ