Australia áp thuế mới đối với người nước ngoài mua nhà

4

Theo tờ Financial Times, hai trong suốt mạng danh thiếp tiểu bang to nhất Australia tham gia định sẽ tăng thuế khoá trước bạ đối xử với danh thiếp BĐS đặt mua vì chưng người nác ngoài.

Đây đặt coi là cồn xắt xoa dịu những lo e bay làn sóng người Trung Quốc đâm xô mua nhà tại Australia, cùng thời cũng là đơn nỗ lực thúc ập doanh thu.
Hai tiểu bang Queensland và New South Wales (NSW) sẽ áp dụng hạng thuế khoá trước bạ đối xử với BĐS đặt mua vì chưng người nác ngoài, với hạng tăng dò dò là 3% và 4%. Bên ven đó, NSW cũng sẽ thu thứ yếu chi phí thuế khoá đất là 0,75% dài đoản cú danh thiếp nhà đầu tư BĐS trần thuật dài đoản cú năm 2017.
Trước đó, trong suốt tháng 4/2016, tiểu bang Victoria cũng hở tuyên ba sẽ tăng thuế khoá trước bạ đối xử với người nác ngoài mua nhà dài đoản cú 3% lên 7%, trần thuật dài đoản cú tháng 7 năm nay.
mua nhà tại Australia
Người nác ngoài mua nhà tại Australia sẽ bị áp thuế khoá mới. Ảnh: propertyguru.com.sg
Bà Gladys Berejiklian – Thống đốc Ngân khố NSW cho biết: “Những áp giải pháp mới nào sẽ giúp thị dài nhà đất NSW đấu thô lỗ hấp dẫn danh thiếp nhà đầu tư quốc tế trong suốt khi đã đảm biểu rằng chúng mình có dạng gấp nguyên cho danh thiếp xịch vụ quan tiền tôn trọng trong suốt tương lai.”
Thuế mới đặt kì vọng sẽ đem bay nguồn thu hơn 1 tỉ AUD cho NSW và cận 100 triệu AUD cho Queensland trong suốt vòng 4 năm tới.
Trong những năm cận đây, làn sóng đầu tư dài đoản cú Trung Quốc hở lan ra thị dài BĐS khắp rành cầu, hoi ra những làm phản ứng khoẻ mẽ. Trước ái tình hình nào, Hong Kong và Singapore cũng hở áp dụng danh thiếp loại thuế khoá mới đặt kì hạn chế đen ro và sự làm phản đối xử hạng người dân địa phương.
Từ năm 2014 tới 2015, Australia hở phê chuẩn mực danh thiếp tham gia án đầu tư BĐS dài đoản cú Trung Quốc với tổng mạng nguyên lên tới 24 tỉ AUD. Giá BĐS, kín biệt là tại Melbourne và Sydney ghi dấn hạng cao kỉ lục trong suốt vòng 4 năm trở lại còn dấy lên những lo e bay nguy cơ tróc banh BĐS và khả hay mua nhà hạng người dân.
Liên Hương
(Theo Nhịp mạngng thời đại)